Bọc răng sứ thẩm mỹ

T6, 26/02/2010 - 11:11sa — admin

Khi chúng ta lớn tuổi, nhiều người trong chúng ta thường phát hiện răng của mình không còn nguyên vẹn và tốt như trước nữa. Nha sĩ sẽ dễ nhận ra vùng tổn thương rồi có thể yêu cầu bệnh nhân bọc mão sứ

Nghiến răng, khớp cắn không chuẩn, tuổi tác, miếng trám và sâu răng đều là những yếu tố góp phần làm sói mòn, vỡ răng.

Nếu toàn mặt nhai của răng bị hư hại, nhưng hệ thống tuỷ răng còn nguyên vẹn, nha sĩ sẽ thường đề nghị bọc mão sứ răng đó lại.

Bọc mão sứ cũng có thể thay thế những răng bị mất. Mão sứ thay thế răng mất được siết chặt với những răng còn chân bằng cách làm cầu răng.

    

Bọc răng bằng sứ là biện pháp xử lý được nhiều người chọn lựa vì sứ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên, giúp răng bền vững hơn. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang lại sự tự tin cho bạn.

Nha sĩ chúng tôi có thể yêu cầu bọc mão răng  sứ do nhiều nguyên nhân, nhưng tóm lại, nguyên nhân chủ yếu thường rơi vào một trong những trường hợp sau :

  • Phục hồi răng theo hình dạng ban đầu

  • Tăng cường sức bền bỉ của răng xuống cấp

  • Cải thiện dáng vẻ thẩm mỹ của răng

  • Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng.

  

Trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ

Phục hồi hình dạng ban đầu của răng bị gãy, mẻ.

Có Bao Nhiêu Loại Răng sứ?

Tùy vật liệu hợp kim của sườn mà có các tên gọi như:
 - Sứ kim loại thường (hợp kim Ni-Cr) 
 - Sứ Titan (hợp kim titan), 
 - Sứ quý kim (hợp kim Au-Pt), 
 - Sứ Alumina,
 - Sứ Zirconia.

1. Răng sứ kim loại

Sườn đúc bằng hợp kim Ni-Cr nên gọi là sứ kim loại. Bên ngoài là lớp sứ.

Sứ kim loại Ni-Cr (800.000đ/răng)

2. Răng sứ Titan

Sườn đúc bằng hợp kim Titan.

Sứ Titan: (1.500.000/răng)

Bọc mão sứ và sườn kim loại cho ta dáng vẻ tự nhiên và sự khít sát tốt hơn so với mão nhựa. Phần phía trong răng được làm bằng kim loại nên khó tái tạo sự trong suốt như răng tự nhiên. Đường viền sẫm màu có thể xuất hiện ở bờ mão gần nướu (lợi) theo thời gian.

3. Răng sứ cao cấp - Toàn sứ Zirconia

Để khắc phục nhược điểm của Răng sứ kim loại, hiện nay chúng ta có thể thay sườn kim loại thường bằng quý kim (Sứ kim loại quý) hoặc sườn toàn sứ Zirconia (3.500.000đ/răng)

 

 

Răng sứ cao cấp Zirconia 3.500.000đ/răng

(Toàn sứ Zirconia)

Răng toàn sứ Zirconia hiện nay được xem là một chuẩn mực mới trong điều trị thẩm mỹ nha khoa vì những tính ưu việt của nó. Tuy giá thành cao hơn sứ kim loại nhưng đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn, nhất là phục hình những răng cửa đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.